หน้าแรก | บทบาท ก.ล.ต. | Links | Sitemap | ติดต่อเรา  Thai PVD Series คลิปวิดีโอเรื่อง
สุขหลังเกษียณ...คุณทำได้
Download : wmv | mp4

 

สรรหามาเล่า
ตอน ตะลอนทัวร์กับ ThaiPVD.com ตอนที่ 2

            สวัสดีค่ะกลับมาพบกับตะลอนทัวร์กับ ThaiPVD.com ตอนที่ 2 อีกครั้งนะคะ ครั้งที่แล้วได้พาท่านผู้อ่านรู้จักกับบางส่วนของเว็บไซต์ ThaiPVD.com ซึ่งเป็นการแนะนำเกี่ยวกับกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ ขั้นตอนการจัดตั้งกองทุน รวมถึงสิทธิและหน้าที่ของกรรมการและสมาชิกกองทุนสำรองเลี้ยงชีพแล้ว สรรหามาเล่าฉบับนี้จะขอพาท่านผู้อ่านมาทำความรู้จักกับข้อมูลที่น่าสนใจอื่น ๆ บนเว็บไซต์ ThaiPVD.com กันต่อเลยค่ะ
 

 

            ก่อนอื่นต้องขอพาท่านผู้อ่านมารู้จักกับบุคคลสำคัญที่เกี่ยวข้องกับกองทุนสำรองเลี้ยงชีพกันก่อนเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นบริษัทจัดการ ผู้รับฝากทรัพย์สิน ผู้รับรองมูลค่า และผู้สอบบัญชี ซึ่งท่านผู้อ่านสามารถตรวจสอบรายชื่อและที่อยู่ของบริษัทต่าง ๆ เพียงแค่ท่านคลิกเข้าไปดูที่เว็บไซต์ ThaiPVD.com ภายใต้หัวข้อ “ผู้ให้บริการ” นอกจากนั้น ยังมีหัวข้อเกี่ยวกับวิธีการวางแผนการออมเงินเพื่อเกษียณโดยมีโปรแกรมช่วยคำนวณเงินออมอยู่บนหน้าแรกของเว็บไซต์ด้วยซึ่งโปรแกรมดังกล่าวจะช่วยท่านคำนวณจำนวนเงินออมที่ควรมีหลังเกษียณ โดยท่านสามารถใส่ข้อมูลที่ตรงกับตัวท่านมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นอายุและเงินเดือนในปัจจุบัน รายได้ต่อเดือน และจำนวนเงินที่ต้องการมีใช้หลังเกษียณ เป็นต้น ดังนั้น หากท่านได้ผลลัพธ์จากการคำนวณและนำไปปฏิบัติอย่างเคร่งครัด ท่านก็มีโอกาสสูงที่จะได้รับเงินจำนวนที่ท่านต้องการสำหรับใช้จ่ายยามเกษียณได้ค่ะ

 

            นอกจากการให้ข้อมูลเนื้อหาอย่างละเอียดแล้ว เว็บไซต์ ThaiPVD.com ยังเป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลที่สำคัญสำหรับผู้ที่สนใจศึกษาเกี่ยวกับกองทุนสำรองเลี้ยงชีพอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น จำนวนนายจ้าง จำนวนสมาชิก มูลค่าทรัพย์สินสุทธิ และ จำนวนเงินจ่ายคืนสมาชิกเมื่อสิ้นสมาชิกภาพ แต่ถ้าท่านใดไม่อยากดูข้อมูลแยกแต่ละส่วนก็สามารถเข้าไปดูรายงานสรุปการเติบโตของกองทุนสำรองเลี้ยงชีพทั้งรายไตรมาส รายครึ่งปี และ รายปี ได้ภายใต้หัวข้อ “ข้อมูลสถิติ” ค่ะ ทั้งนี้ ท่านผู้อ่านก็อย่าลืมศึกษาเกี่ยวกับเรื่องที่สำคัญมากที่สุดเรื่องหนึ่งก็คือ กฎหมายและประกาศต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับกองทุนสำรองเลี้ยงชีพด้วยนะคะ ซึ่งขณะนี้มีพ.ร.บ. กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ พ.ศ. 2530 (ฉบับประมวล) ซึ่งรวมการแก้ไข พ.ร.บ. กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ (ฉบับที่ 3) ปี พ.ศ. 2550 ไว้ด้วยค่ะ

 

            อีกหัวข้อที่สำคัญไม่แพ้หัวข้ออื่น ๆ ที่ต้องขอกล่าวถึงคือ “เรื่องน่าอ่าน” ซึ่งรวมบทความที่เป็นประโยชน์หลาย ๆ บทความไม่ว่าจะเป็น “สรรหามาเล่า” ที่ท่านกำลังอ่านอยู่นี้ที่จะพาท่านไปรู้จักกับเรื่องต่าง ๆ เกี่ยวกับกองทุนสำรองเลี้ยงชีพและการลงทุน และ “ถามมา...ตอบไว...ThaiPVD” ซึ่งอธิบายเกี่ยวกับกฎเกณฑ์ต่าง ๆ และเรื่องควรรู้ของสมาชิกและคณะกรรมการกองทุนอย่างละเอียด และที่สำคัญ อ่านเข้าใจง่ายค่ะ แต่ถ้ายังมีข้อสงสัยหรืออยากรู้ในเรื่องอื่น ๆ อีกก็คลิกเข้าไปในหัวข้อ “คำถามที่ถูกถามบ่อย” ซึ่งหัวข้อนี้จะรวบรวมคำถามที่ถามกันเข้ามาบ่อยๆ ทำให้เราสามารถเจาะประเด็นที่เราอยากรู้ได้รวดเร็วขึ้นค่ะ


            เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับเนื้อหาที่นำมาฝากในวันนี้ นี่เป็นเพียงตัวอย่างนะคะ เว็บไซต์ ThaiPVD.com ยังมีหัวข้ออื่น ๆ ที่เต็มไปด้วยข้อมูลความรู้รอให้ทุกท่านเข้ามาค้นหาอยู่ค่ะ ท่านผู้อ่านท่านใดต้องการรู้ข้อมูลใหม่ ๆ ก่อนใคร เรามีบริการส่ง E-Newsletter เพียงสมัครเป็นสมาชิกเว็บไซต์ที่หน้าแรกของเว็บไซต์ ThaiPVD.com สรรหามาเล่าฉบับหน้าจะนำความรู้และเรื่องราวดีๆ มาฝากอีกนะคะ สวัสดีค่ะ 

วันที่อัพเดทล่าสุด 12/02/2553
หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง : สำนักงาน ก.ล.ต. | สมาคมบริษัทจัดการลงทุน | สมาคมกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ
สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์
333/3 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900
โทรศัพท์ 1207 หรือ 0 2695 9999 โทรสาร 0 2695 9660
ข้อควรทราบ เว็บไซต์นี้จัดทำขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์ในการให้ข่าวสารและข้อมูลแก่ผู้สนใจทั่วไป แต่ไม่ถือว่าเป็นการให้คำแนะนำโดยสำนักงาน ก.ล.ต. การนำข้อมูลที่ปรากฏบนเว็บไซต์ไปใช้ประโยชน์ ถือว่าอยู่ในความรับผิดชอบของผู้ใช้ข้อมูล ทั้งนี้ ข้อมูลดังกล่าวอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ ซึ่งคณะผู้จัดทำตั้งใจที่จะปรับปรุงให้เป็นข้อมูลที่ถูกต้องและทันสมัยอยู่ตลอดเวลา
หากท่านเห็นว่าข้อมูลส่วนใดไม่ถูกต้อง โปรดแจ้งคณะผู้จัดทำหรือสอบถามเพิ่มเติมหรือได้ที่ thaipvd@sec.or.th